Cựu tuyển thủ Pháp: Tới lúc Messi, Mbappe cùng rời PSG

Cựu tuyển thủ Pháp: Tới lúc Messi, Mbappe cùng rời PSG - Bóng Đá

Messi, Mbappe được khuyên nên chia tay PSG. Ảnh: Reuters.

“Việc phải chọn Messi và Mbappe thật sự khó khăn. Nhưng tôi sẽ chọn Mbappe vì tôi là người Pháp”, Petit trả lời phỏng vấn trên tờ AS. “Cũng bởi anh chàng này đã là siêu sao từ năm 17 tuổi. Cậu ấy phá vỡ mọi kỷ lục ở Pháp. Nhưng nếu muốn vô địch Champions League, trở thành cầu thủ hay nhất thế giới và giành Quả bóng vàng, Mbappe nên rời PSG. Cánh cửa ở Real Madrid vẫn rộng mở với Mbappe”.

Nhà vô địch World Cup 1998 cũng cho rằng việc Messi bị chỉ trích là không công bằng: “Hầu hết cảm thấy mệt mỏi với Messi và muốn cậu ấy ra đi. Nhưng làm sao bạn có thể chỉ trích Messi? Bạn có thấy cách Argentina chơi với Messi trong đội hình không? Cậu ấy luôn có 10 hoặc 15 vệ sĩ bao quanh. Họ giúp cậu ấy và tạo thành tập thể mạnh mẽ”.

“Một đội bóng có thể xây dựng với Mbappe, Messi và Neymar nhưng nếu không có những cầu thủ phù hợp ở phía sau, rất khó làm nên chuyện. Tôi cảm thấy tiếc cho tất cả những người dám chỉ trích Messi. Cậu ấy mất nhiều tháng để thích nghi với môi trường mới, song lại bị la ó, xúc phạm. Nếu là Messi, tôi sẽ rời CLB ngay lập tức. Tôi sẽ không ở lại”. Petit nói thêm.

Báo chí Pháp tiết lộ PSG không vội tiến hành đàm phán gia hạn và ký hợp đồng mới với Messi. Thay vào đó, họ sẵn sàng để nhà vô địch World Cup 2022 ra đi theo dạng tự do trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Lãnh đạo PSG làm vậy để xây dựng tập thể xung quanh Mbappe. Ở kỳ chuyển nhượng hè tới, CLB thủ đô Paris sẽ tập trung chiêu mộ nhiều cầu thủ trẻ trung thay vì đón những ngôi sao đắt giá về thi đấu như những năm gần đây.

bài viết liên quan