ESPN: Khả năng Messi đến Saudi Arabia ngày càng tăng

ESPN: Khả năng Messi đến Saudi Arabia ngày càng tăng - Bóng Đá

Ở tuổi 35, Messi vẫn còn sức hút rất lớn. Ảnh: Reuters.

Theo ESPN, sau cuộc gặp với cố vấn của Messi, các lãnh đạo cấp cao ở Saudi Arabia từng thừa nhận việc đưa “El Pulga” đến thi đấu tại giải vô địch quốc gia nước này là điều bất khả thi.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã chuyển biến tích cực hơn sau một cuộc đàm phán mới diễn ra hồi tháng 3. ESPN cho biết khả năng Messi đối đầu Cristiano Ronaldo ở Trung Đông hiện là 50%. Hợp đồng hiện tại giữa Messi và PSG sẽ hết hạn vào tháng 6/2023. ESPN cũng tiết lộ hai bên nhiều khả năng không tiếp tục gia hạn.

Thời điểm này, nhiều đội bóng như Barca, Inter Miami cũng muốn chiêu mộ Messi. Tuy nhiên, mức đãi ngộ mà Al Hilal, một đại gia ở giải vô địch quốc gia Saudi Arabia, đề nghị với siêu sao người Argentina là cao hơn nhiều. Đây có thể là điểm mấu chốt để Messi chuyển đến Saudi Arabia.

Hôm qua, Mundo Deportivo, AS, Forbes đồng loạt đưa tin Al Hilal đã gửi đề nghị chính thức đến Lionel Messi. Nếu đồng ý đến Saudi Arabia, mức lương của siêu sao người Argentina là 400 triệu euro mỗi năm, cao gấp 10 lần những gì anh đang nhận tại PSG (40 triệu euro). Trước đó, Al Hilal đã đề nghị mức lương 350 triệu euro mỗi năm nhưng vẫn bị từ chối.

Messi đứng trước cơ hội trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất lịch sử. Kỷ lục hiện tại đang thuộc về Cristiano Ronaldo với 200 triệu euro mỗi năm tại Al Nassr.

Saudi Arabia đang chạy đua để trở thành chủ nhà của World Cup 2030. Vì thế, họ không tiếc tiền chiêu mộ những ngôi sao đình đám của bóng đá thế giới để xây dựng hình ảnh.

bài viết liên quan