Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới

Theo công bố của tạp chí Time, Lionel Messi là 1/100 người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong danh sách thuộc hạng mục Titan (danh sách còn 5 hạng mục khác là nghệ sĩ, người tiên phong, biểu tượng, lãnh đạo và người đổi mới). 

Bên cạnh Messi, Mbappe là một ngôi sao khác của làng túc cầu thế giới được vinh danh ở hạng mục người đổi mới. Ba vận động viên thể thao khác lần lượt là Iga Swiatek (quần vợt), Mikaela Shiffrin (trượt tuyết) và Patrick Mahomes (bóng bầu dục).

Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới - Bóng Đá

 Messi lọt tốp 100 người có sức ảnh hưởng thế giới.

Tuy nhiên, Messi được vinh danh và được đánh giá bởi một cái tên hết sức đặc biệt và có tầm ảnh hưởng trong thể thao là nhà vô địch với 20 danh hiệu Grand Slam, Roger Federer.

Không nhắc đến những chức vô địch và kỷ lục, Roger Federer nhận xét về Messi: “Điều nổi bật với tôi về Messi, cầu thủ 35 tuổi, là sự vĩ đại của anh ấy trong nhiều năm qua. Điều này rất khó để đạt được và duy trì. Anh ấy rê bóng như một ảo thuật gia và những đường chuyền góc cạnh của anh ấy là những tác phẩm nghệ thuật. Nhận thức và phán đoán của anh ấy gần như vượt quá tầm hiểu biết”.

Federer làm điều đặc biệt khi Messi lọt tốp 100 VIP thế giới - Bóng Đá

 

Federer cũng thừa nhận, các vận động viên đều phải chịu một áp lực lớn trong cuộc sống. Messi cũng vậy, áp lực đó còn lớn hơn khi đại diện cho một đội bóng nổi tiếng, một đất nước đam mê bóng đá. Khi Argentina vô địch World Cup, mọi người dân đều xuống đường ăn mừng, khoảnh khắc đó người không theo dõi bóng đá cũng nhận ra tác động của môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

“Khi lớn lên, Diego Maradona và Gabriel Batistuta là những cầu thủ Argentina yêu thích của tôi. Tôi thật may mắn khi được gặp cả hai người. Họ đã truyền cảm hứng cho tôi. Bây giờ Messi có thể truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai,” Federer nói về những người khiến anh yêu mến bóng đá.

Nhà vô địch với 20 danh hiệu Grand Slam cũng hy vọng có thể thấy Messi thi đấu chuyên nghiệp lâu hơn. Mặt khác, Federer cũng nhắc nhở: “Đừng chớp mắt quá thường xuyên khi Messi biểu diễn trên sân. Bạn có thể bỏ lỡ điều gì đó đáng kinh ngạc từ người đàn ông này”.

* Ảnh: Reuters

bài viết liên quan