HLV Kiatisuk nghẹn ngào kể về người bạn tri kỷ Dương Minh Ninh

“Chúng tôi là đồng nghiệp hơn 20 năm rồi, từ khi cả hai còn là cầu thủ của HAGL. Trong thời gian tôi là cầu thủ, Dương Minh Ninh là một tiền đạo. Dù có cơ hội hay không thì Ninh không bao giờ bất mãn. Anh ấy hỗ trợ tất cả bạn bè, luôn ủng hộ HLV trưởng trong suốt thời gian đó.

Ba năm trước tôi quay lại HAGL. Dương Minh Ninh là Giám đốc Học viện HAGL, là trợ lý của tôi, trở thành người anh em yêu quý của tôi, một người quan sát mọi thứ trong và ngoài sân cỏ.

HLV Kiatisuk nghẹn ngào kể về người bạn tri kỷ Dương Minh Ninh - Bóng Đá

HLV Kiatisuk và Dương Minh Ninh có hơn 20 năm gắn bó.

Chúng tôi ngồi, nói chuyện và làm việc trước phòng tôi hầu như hàng ngày. Ngày nghỉ hay ngày lễ, Minh Ninh mời tôi về nhà hoặc cafe hay đi ăn. Anh ấy nói rằng không muốn tôi ngồi lặng lẽ ở đại bản doanh…”, HLV Kiatisuk nhớ lại thời gian hơn 20 năm gắn bó với Dương Minh Ninh.

“Một ngày trong năm đầu tiên tôi quay lại làm việc ở đây, HLV Ninh mang cho tôi một cây mận và nói biết vợ tôi ở Thái Lan thích nuôi xương rồng. Anh ấy đưa cho tôi và nói: “Hãy chăm sóc nó để có cảm giác như đang ở nhà với vợ”. Tôi nói với Minh Ninh rằng mình sẽ chăm sóc thật tốt cái cây, khi nào về Thái Lan thì anh ấy chăm sóc giúp.

Sáng ra đi uống cafe thì dù ở đâu HLV Ninh cũng mang công việc trên tay. Anh ấy thích đưa tôi đến các quán cafe đẹp, hoa đẹp, sen đẹp và nói chuyện về bóng đá. HLV Ninh rất tự hào là một trong những HLV của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mỗi lần trở về từ đội tuyển quốc gia, Minh Ninh luôn có một bộ đồng phục đội tuyển quốc gia cho tôi. Về đến trung tâm là anh ấy gõ cửa phòng tôi”, Kiatisuk nhớ lại. 

HLV Kiatisuk nghẹn ngào kể về người bạn tri kỷ Dương Minh Ninh - Bóng Đá

Dương Minh Ninh nói về công việc mọi lúc, mọi nơi.

“Ngày xưa HLV Ninh không lái ô tô. Anh ấy thích lái xe máy. Rồi một ngày chúng tôi đi mua xe hơi. Chiếc xe đầu tiên mà HLV Ninh thích và rất tự hào”, thuyền trưởng HAGL chia sẻ.

HLV Dương Minh Ninh gắn bó với HAGL hơn 20 năm, từ khi còn là cầu thủ. Với Kiatisuk, ông không chỉ là đồng đội, đồng nghiệp mà còn là một người bạn thân. Những hình ảnh về người bạn gắn bó suốt hơn 2 thập kỷ khiến Kiatisuk không khỏi xúc động, nghẹn ngào…

“Trước khi quay lại Thái Lan trong mỗi lần nghỉ ngơi, HLV Ninh gặp tôi và hỏi bạn có muốn mang nón Việt Nam về cho bạn bè của mình ở Thái Lan không? Anh ấy lấy nón lá cho tôi, với dây đeo truyền thống của người Việt.

HLV Kiatisuk nghẹn ngào kể về người bạn tri kỷ Dương Minh Ninh - Bóng Đá

HLV Dương Minh Ninh đã mãi mãi đi xa…

Anh Ninh không ngủ ở trung tâm với đội vì nhà ở gần. Nhưng mỗi buổi sáng anh ấy đều dậy sớm. Ngày nào cũng làm việc một cách trách nhiệm. 

Giờ đây, để về Hàm Rồng mà không có Dương Minh Ninh, tôi sẽ rất khó khăn. Không ai có thể thay thế được người anh em ấy…”, HLV Kiatisuk nói lời xúc động về người bạn xấu số.

bài viết liên quan