HLV PSG bị cảnh sát bắt giữ

 - Bóng Đá

 HLV Galtier bị bắt giữ để điều tra. Ảnh: Reuters.

Reuters, RMC Sports và The Athletic đồng loạt đưa tin HLV Galtier và cậu con trai, John Valovic-Galtier, bị dính các cáo buộc kể trên trong thời gian còn dẫn dắt Nice. Khi tờ AFP liên hệ, Olivier Martin, luật sư của Galtier, từ chối trả lời. Công tố viên của thành phố Nice cho biết vụ việc sẽ được công bố rộng rãi vào cuối ngày thứ sáu (giờ địa phương).

Hồi tháng 4, Julien Fournier, Giám đốc Thể thao Nice trong giai đoạn tháng 8/2019 đến tháng 6/2022, tố cáo HLV Galtier từng phàn nàn về việc có quá nhiều cầu thủ da màu và theo đạo Hồi thi đấu tại Nice. Romain Molina, nhà báo điều tra thể thao Pháp, cũng dẫn lại thông tin này trên trang cá nhân.

Đoạn trao đổi qua lại giữa HLV Galiter với cựu Giám đốc Thể thao Nice có nội dụng: “Đội bóng cặn bã, chỉ toàn người da đen. Một nửa trong số họ cứ đến thánh đường Hồi giáo vào thứ sáu. Không thể có nhiều người da đen và Hồi giáo như vậy trong một đội bóng”.

RMC Sport dẫn lại lời Fournier khi ấy: “Ông ấy nói với tôi về mong muốn thay đổi bản sắc đội bóng, đồng thời muốn hạn chế số lượng cầu thủ Hồi giáo càng nhiều càng tốt”.

“Tôi cảm thấy sốc trước những lời cáo buộc” là phản ứng của HLV Galtier sau đó. PSG cũng lên tiếng bảo vệ vị HLV 56 tuổi. Song, sau hơn 2 tháng điều tra, cảnh sát Nice ra quyết định bắt tạm giam nhà cầm quân người Pháp.

Truyền thông Pháp tiết lộ PSG bất ngờ trước việc HLV Galtier bị bắt. Điều này có thể ảnh hưởng lớn tới kế hoạch thay tướng của nhà vô địch Ligue 1. Thực tế, ông Galtier còn hợp đồng. Trong trường hợp không thể giải quyết dứt điểm giao kèo với vị HLV này, PSG chưa thể chính thức bổ nhiệm Luis Enrique.

bài viết liên quan