HLV PSG bị sốc khi dính cáo buộc phân biệt chủng tộc

Luật sư của ông Galtier cho biết chiến lược gia này rất ngỡ ngàng trước các cáo buộc nhằm vào mình. Ông sốc nhưng vẫn sẵn sàng tiến hành các hành động pháp lý để chống lại những cáo buộc trong ít ngày qua.

Hôm 12/4, Julien Fournier, Giám đốc Thể thao Nice trong giai đoạn tháng 8/2019 đến tháng 6/2022, tố cáo HLV Galtier từng phàn nàn về việc có quá nhiều cầu thủ da màu và theo đạo Hồi thi đấu tại Nice. Romain Molina, nhà báo điều tra thể thao Pháp, cũng dẫn lại thông tin này trên trang cá nhân.

HLV Galtier được cho đã nhận hơn 5.000 tin nhắn, đa phần từ nhóm “Ultras” (CĐV trung thành của PSG) trong 24 giờ qua, bao gồm những lời dọa giết, bôi nhọ và yêu cầu rời ghế nóng tại Parc des Princes ngay lập tức.

Phía PSG lập tức có động thái bảo vệ HLV Galtier. Đội bóng thủ đô Paris phủ nhận việc sẽ mở cuộc điều tra nhắm vào HLV 56 tuổi này như truyền thông Pháp đưa tin hôm 12/4. PSG sẽ hỗ trợ Galtier thực hiện các hành động pháp lý để bảo vệ danh tiếng của ông.

Trang chủ Nice cũng đăng tải dòng trạng thái liên quan đến vụ lùm xùm của HLV Galtier: “Sự việc liên quan đến hai người (Christophe Galtier và Julien Fournier) đều không còn làm việc tại đội bóng. Nếu đội gặp trường hợp tương tự, chúng tôi sẽ có động thái xử lý nghiêm túc nhất có thể. Hiện tại, đội bóng không có bình luận gì về sự việc này”.

Jose Fonte, học trò cũ của Galtier tại Lille, lên tiếng bảo vệ chiến lược gia 56 tuổi này: “Trong 3 năm làm việc chung, tôi thấy ông ấy là một HLV có mối quan hệ tốt với cầu thủ và luôn tôn trọng mọi người. Thật đau lòng khi đọc những thông tin về ông ấy trong những ngày qua. Tôi chỉ muốn nói những điều tốt đẹp về ông Galtier”.

Truyền thông Pháp cho biết HLV Galtier vẫn có mặt tại buổi tập của PSG hôm 12/4 để chuẩn bị cho trận gặp Lens vào 4 ngày sau đó. HLV người Pháp từ chối nhắc đến những cáo buộc gây bất lợi cho ông trước mặt các thành viên đội bóng.

Bất chấp nhận được sự ủng hộ của PSG, France Football tiết lộ HLV Galtier vẫn khó giữ ghế ở mùa giải 2023/24. Việc đội bị loại ngay vòng 16 đội Champions League khiến ông bị chỉ trích. Ngoài ra, chiến lược gia 56 tuổi cũng không thể kiểm soát phòng thay đồ với những cái tôi lớn như Kylian Mbappe, Lionel Messi hay Neymar.

bài viết liên quan