Jordan Henderson bị fan cuồng chỉ trích vì sang Saudi Arabia

Trên Channel Four vào tối thứ bảy (giờ địa phương) khi đội tuyển Anh hòa 1-1 với Ukraine, chủ đề về việc Jordan Henderson chuyển đến Saudi Arabia đã được nhắc đến.

Cụ thể cựu tiền vệ của đội tuyển bóng đá nữ Anh Jill Scott đã lên tiếng chỉ trích quyết định chuyển đến Saudi Pro League của Jordan Henderson. Tiền vệ 33 tuổi người Anh đã gia nhập Al Ettifaq vào mùa hè vừa qua sau 12 năm gắn bó với Liverpool. Điều khiến Henderson nhận chỉ trích bởi Saudi Arabia được xem là quốc gia không thân thiện với người đồng tính.

Jordan Henderson bị chỉ trích vì sang Saudi Arabia - Bóng Đá

 Dù đã chuyển đến Saudi Pro League, Jordan Henderson vẫn có suất lên đội tuyển Anh.

“Xét về mặt đạo đức và giá trị, tôi thực sự là một fan cuồng nhiệt của Jordan Henderson, anh ấy là một chàng trai Sunderland và thực sự chăm chỉ,” Scott lớn lên ở Sunderland, nơi chôn nhau cắt rốn của Henderson. “Tuy nhiên đối với tôi, việc không thể đến xem anh ấy đại diện cho đội của mình, đó là điều thực sự khó chịu.”

“Bóng đá với tôi là dành cho tất cả mọi người và thực sự tôi cảm thấy mình không được chào đón để xem anh ấy thi đấu, đó là một tình huống đáng buồn.”

Một chi tiết khiến sự chỉ trích dành cho Jordan Henderson tăng cao là vì trong quá khứ, cựu vô địch Premier League và Champions League từng là đại diện của nhiều tổ chức từ thiện LGBTQ+. Không ít người hâm mộ đã gọi Henderson là ‘đạo đức giả’.

bài viết liên quan