Khi Mbappe làm rúng động PSG và cả TTCN

 

Thông tin hôm thứ Hai về việc Kylian Mbappe sẽ không gia hạn thêm một năm hợp đồng đã gây ra cuộc tranh giành khắp các câu lạc bộ hàng đầu châu lục. Đó là sức mạnh của Mbappe, người có lẽ đã kế tục Lionel Messi và Cristiano Ronaldo nhằm trở thành cầu thủ mà các câu lạc bộ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để chiêu mộ.

Vấn đề phát sinh câu chuyện phụ thuộc vào một loạt các trường hợp. Tuy nhiên, quyết định của Mbappe xuất phát từ một số yếu tố đơn giản. Điều trớ trêu lại nằm chính ở Paris Saint-Germain vì sự bá đạo của họ. Việc tiếp quản năm 2011 của giới chủ Qatar đã thúc đẩy một giải đấu gần như thuộc về Pháp.

Việc Mbappe hủy diệt Ajaccio và Guingamp có thể tạo nên một điểm nhấn thú vị trên mạng xã hội, nhưng hầu hết người hâm mộ lại không chú ý điều đó trong khoảng thời gian dài. Vì vậy, Mbappe cần một động thái phục vụ cho lợi ích của mình thay vì tập trung vào CLB chủ quản.

The ‘problem’ Kylian Mbappe faces after disrupting the entire transfer market - Bóng Đá

 Mbappe đang gây bão vì thông tin không gia hạn 1 năm hợp đồng với PSG.

Một điều phức tạp ngày càng tăng là Mbappe phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan. Cũng giống như Messi vào năm 2021, giá trị tuyệt đối của anh ấy thực sự đã hạn chế các lựa chọn trên TTCN. Chỉ xuất hiện một số ít câu lạc bộ có thể mua được ngôi sao sinh năm 1998. Đó là Manchester City, Chelsea, Manchester United và Real Madrid. Vấn đề càng rắc rối hơn vì Luật công bằng tài chính sẽ càng ngăn các CLB thực hiện những thương vụ bom tấn.

Man City từ lâu đã quan tâm đến Mbappe từ năm 2017, nhưng họ một lần nữa lại gặp vấn đề với Messi vào năm 2020 và 2021. Nhà ĐKVĐ Champions League sẽ phải sắp xếp lại toàn bộ đội hình để phục vụ một suất cho cựu chân sút AS Monaco. 

Đây thực sự là một minh họa sâu sắc về mặt tích cực của FFP, ngay cả khi có quá nhiều tranh luận về các quy định. Rõ ràng là FFP đang ngăn cản cùng những đội bóng hàng đầu thâu tóm nhiều cầu thủ xuất sắc nhất có thể.

Nhiều người có thể coi đó là một trò đùa với phong độ của Chelsea trong năm qua, nhưng họ gần như cần phải bán toàn bộ đội hình trước khi nghĩ về thương vụ Mbappe. 

Man Utd đưa ra một lựa chọn thú vị hơn, đặc biệt là khi họ đang tích cực tìm kiếm một số 9. Vấn đề là nó sẽ ngăn chặn việc củng cố nhân sự ở những vị trí khác, điều sẽ làm rối loạn kế hoạch chuyển nhượng tại Old Trafford vào hè này.

Trong khi đó, Real một lần nữa trở thành lựa chọn nghiêm túc nhất. Điều đó từ lâu đã giống như định mệnh sự nghiệp của Mbappe, và đội bóng La Liga đã thực hiện các bước quan trọng nhằm thúc đẩy thương vụ thành công. Los Blancos dành vài năm qua để định hình lại ngân sách và đây hứa hẹn là phiên chợ hè móc hầu bao mạnh tay nhất của Real kể từ năm 2019. Mặc dù vậy, ngay cả họ cũng không mong đợi tin tức về Mbappe vì vừa nổ bom tấn Jude Bellingham và còn bận theo đuổi Harry Kane.

The ‘problem’ Kylian Mbappe faces after disrupting the entire transfer market - Bóng Đá

 TTCN rối loạn vì Mbappe.

Dù thế nào, Mbappe có thể chưa rời sân Công viên các Hoàng tử trong hè này vì từng vấn đề của các CLB theo đuổi anh. Song, qua thời gian, PSG đang dần đuối sức vì câu chuyện của ngôi sao 24 tuổi.

Từ lâu, họ vốn nghĩ đến chuyện tái cấu trúc đội hình – đặc biệt là sau thất bại trước Man City tại Champions League 2020-21 – và ý tưởng là làm đúng như mong muốn của ngôi sao người Pháp. Trên thực tế, Les Parisien sẽ tìm kiếm những tài năng trẻ hàng đầu, với Mbappe người Paris là trung tâm của kế hoạch phát triển.

Tuy nhiên, Mbappe đang làm PSG rốn loại, đồng thời gây bão trên  toàn bộ thị trường chuyển nhượng vào thời điểm iên tại.

bài viết liên quan