Kylian Mbappe và cạm bẫy kim tiền

Kylian Mbappe nổi loạn…

Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa Kylian Mbappe và Paris Saint-Germain bỗng chốc trở thành cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nguyên nhân xuất phát từ việc ngôi sao sinh năm 1998 kiên quyết ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do sau mùa giải 2023/2024. Chẳng những vậy, anh cũng không muốn sớm rời CLB trong mùa hè này với toan tính sẽ hưởng khoảng tiền khổng lồ vào năm sau. Động thái cạn tình của đội trưởng tuyển Pháp khiến BLĐ PSG vô cùng tức giận.

Chưa dừng lại ở đó, Mbappe còn có những phát ngôn gây chia rẽ nội bộ sâu sắc. Ở đợt hội quân tuyển Pháp vào tháng 6, tiền đạo này cho hay: “Tôi nghĩ chơi cho PSG không giúp được gì nhiều vì đó là một đội bóng toàn sự chia rẽ. Tất nhiên, những lời bàn tán luôn xuất hiện nhưng nó không làm phiền tôi vì bản thân tôi biết mình đang làm gì và như thế nào”.

Kylian Mbappe và cạm bẫy kim tiền - Bóng Đá

Kylian Mbappe nổi loạn tại PSG.

Với những động thái nổi loạn quá rõ ràng của Mbappe, BLĐ PSG đã thể hiện sự cứng rắn khi có thể cho cầu thủ sinh năm 1998 dự bị dài hạn trong thời gian tới. Đáp lại, anh vẫn tỏ ra thản nhiên và chấp nhận điều đó. Chuyên gia bóng đá Pháp – Riolo mới đây cho hay: “HLV Enrique được thông báo rằng ông có Mbappe trong đội hình nhưng không thể đưa cậu ấy vào sân. Tuy nhiên, Mbappe cũng sẵn sàng chấp nhận tình huống này”.

…và cạm bẫy kim tiền

Mục đích lớn nhất của Kylian Mbappe trong những hành động vừa qua xuất phát từ lợi ích quá lớn với khoảng tiền kếch xù lên tới 150 triệu bảng mà anh sẽ nhận được nếu rời đi vào mùa mùa hè năm sau. Rõ ràng, sức mạnh của đồng tiền đã khiến anh chống đối lại tất cả. Nó đã khiến ngôi sao sinh năm 1998 mất đi lòng trung thành, những tình cảm, sự yêu quý và tôn trọng của toàn thể các đồng đội, BLĐ lẫn NHM Paris Saint-Germain.

Đáng nói hơn, dường như tất cả những hành động trên đều nằm trong kế hoạch và tính toán từ trước của Kylian Mbappe và các cộng sự. Họ đưa chủ tịch Nasser Al-Khelaifi và PSG vào niềm vui khôn tả với bản hợp đồng 2 năm kèm theo điều khoản gia hạn thêm 1 năm, để rồi bất ngờ tuyên bố ra đi khiến giới chủ không kịp trở tay. Đó có thể coi là một sự lật lọng mà theo luật, ngôi sao sinh năm 1998 không hề sai nhưng về tình, đó không phải là hành động đúng đắn cho một cầu thủ đã được nhiều đặc ân tại CLB. 

Kylian Mbappe và cạm bẫy kim tiền - Bóng Đá

Đồng tiền đã khiến Kylian Mbappe mờ mắt.

Rõ ràng, vấn đề ở đây cũng nằm một phần ở phía BLĐ đội chủ sân Công viên các Hoàng tử, khi họ đã ban cho Mbappe những đặc ân quá lớn. Cầu thủ sinh năm 1998 giống như một ông hoàng có thể quyết định rất nhiều vấn đề ở CLB. Chính sự dung túng đó đã bồi dưỡng cái tôi cho ngôi sao của ĐT Pháp, khiến anh luôn bất phục trước mọi quyết định.

Suy cho cùng, với những gì đang diễn ra, Kylian Mbappe không sai về lý nhưng chưa đúng về tình. Lẽ ra, anh vẫn có thể hành động khôn khéo hơn để mọi chuyện vẫn diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp. Rõ ràng, sức mạnh của đồng tiền đã che mờ tất cả. Từ một đứa con cưng, giờ đây, ngôi sao sinh năm 1998 lại là con sâu làm rầu nồi canh tại PSG.

bài viết liên quan