LĐBĐ TBN dọa kiện nữ cầu thủ về tội nói dối

RFEF được cho rằng đã đe dọa kiện Jenni Hermoso, cầu thủ đang là trung tâm của cuộc tranh cãi về hành vi của chủ tịch Luis Rubiales, vì tội nói dối và phỉ báng.

Theo đó, RFEF dẫn chứng một loạt bức ảnh cho thấy Hermoso không những sẵn lòng, mà còn xúi giục người đứng đầu RFEF thực hiện nụ hôn.

 - Bóng Đá

 LĐBĐ TBN dọa kiện Hermoso về tội nói dối.

RFEF cũng đe dọa sẽ kiện 79 cầu thủ bóng đá nữ, những người đã ký một lá thư với nội dung từ chối khoác áo đội tuyển chừng nào Rubiales vẫn còn tại vị.

Trong một tuyên bố, liên đoàn cho biết họ sẽ thực hiện “hành động pháp lý cần thiết”, đồng thời nhắn nhủ các cầu thủ rằng “khoác áo đội tuyển quốc gia là nghĩa vụ đối với bất kỳ thành viên nào của liên đoàn được yêu cầu làm như vậy”.

Với Hermoso, cô khẳng định bản thân chưa từng đồng ý để ông Rubiales hôn mình: “Tôi chưa bao giờ đồng ý hôn. Tôi sẽ không chấp nhận việc lời nói của mình bị nghi ngờ, càng không để người ta bịa ra những điều mà tôi không nói.”

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, liên đoàn đã đưa ra một tuyên bố, trong đó Hermoso có ý nói rằng nụ hôn là sự đồng thuận, giữa cô và Rubiales có mối quan hệ thân thiết. Song, nhà vô địch World Cup khẳng định đó là những lời nói từ liên đoàn. Cô tiết lộ gia đình và bạn bè đã chịu áp lực phải đưa ra tuyên bố theo hướng bảo vệ ông Rubiales.

bài viết liên quan