Lý do bàn thắng của Mbappe được công nhận, Ronaldo thì không

 - Bóng Đá

 Bàn thắng gây tranh cãi của Mbappe.

Pha làm bàn tinh quái của Kylian Mbappe vào lưới Lorient được CĐV mang ra so sánh với tình huống Cristiano Ronaldo cướp bóng trong chân thủ thành Nick Pope rồi sút vào lưới trống trong trận gặp Newcastle ở mùa giải 2021/22.

Cả Mbappe và Ronaldo đều cướp bóng từ thủ môn rồi sút vào lưới trống, nhưng hoàn cảnh diễn ra tình huống lại khác nhau.

Ở tình huống Mbappe ghi bàn, bóng vẫn chưa “chết” bởi trước đó, thủ môn Yvon Mvogo bắt được bóng từ một pha bóng lộn xộn trước khung thành. Sau cú ném của Mvogo, bóng vẫn trong cuộc nên Mbappe hoàn toàn có quyền dứt điểm ngay.

Trong khi đó, tình huống có sự góp mặt của Ronaldo là một pha bóng chết. Khi đó, Newcastle được hưởng quả đá phạt bởi lỗi việt vị của cầu thủ bên phía Man United. Fabian Schar nhường Pope đá phạt nhưng Ronaldo lại lầm tưởng rằng bóng đã vào cuộc nên ập vào sút, để rồi bị thổi phạt.

 - Bóng Đá

Newcastle đang được hưởng đá phạt và Ronaldo không được phép ngăn cản hay cướp bóng.

Trở lại trận đấu giữa PSG và Lorient, cầu thủ đội khách phản ứng quyết liệt sau khi Mbappe ghi bàn nhưng chỉ đổi lại những cái lắc đầu của trọng tài chính Brisard. Lỗi ở tình huống này hoàn toàn thuộc về thủ môn Mvogo.

Pha làm bàn láu cá của Kylian Mbappe cũng là dấu ấn duy nhất của thầy trò HLV Christophe Galtier. PSG mất người từ sớm và phải nhận thất bại đầu tiên trên sân nhà trước Lorient kể từ năm 2011.

Dù sao, trận thua cũng không làm ảnh hưởng đến vị trí của PSG. Họ vẫn dẫn đầu Ligue 1 với 75 điểm, hơn Marseille 5 điểm.

bài viết liên quan