Lý do khiến PSG để Messi rời Paris là sai lầm lớn

Vào chiều tối nay (18h ngày 16/7, giờ địa phương), Messi chính thức ra mắt Inter Miami, đội bóng do số 7 huyền thoại của MU, David Beckham đồng sở hữu.

Lý do khiến PSG để Messi rời Paris là sai lầm lớn - Bóng Đá

Messi tươi rói cùng vợ con bắt đầu cuộc sống mới ở Mỹ

Messi lựa chọn rời Paris để sang Mỹ chơi bóng sau khi người Paris nhiều lần cho thấy sự thiếu tôn trọng, la ó anh từ trên khán Parc des Princes, như thể anh là mọi vấn đề cho việc PSG chơi không thành công.

Thực tế, người Pháp trở nên xấu xí, ‘ghét’ Messi hơn sau khi anh cùng tuyển Argentina đánh bại sắc áo Lam để lên ngôi ở World Cup tại Qatar vào cuối năm ngoái.

Theo cựu tiền đạo Juvenntus và tuyển Pháp, David Trezeguet, PSG thật sai lầm khi để Messi ra đi, người đã đến để làm tăng giá trị cho CLB lẫn giải đấu Ligue 1.

“Messi nâng tầm vóc cho PSG và cả giải đấu Ligue 1 ở mọi cấp độ, từ chuyên môn trên sân, đến hình ảnh, uy tín. Pháp hiếm khi có được một cầu thủ tầm cỡ như vậy ở giải đấu của mình.

Lý do khiến PSG để Messi rời Paris là sai lầm lớn - Bóng Đá

Messi và Mbappe rất ăn ý trên sân, tiền đạo người Pháp được cho muốn đàn anh ở lại Paris.

Màn trình diễn của Messi là ngoạn mục. Số liệu thống kê càng chỉ ra rõ hơn về tài của cậu ấy. Trong 2 năm ở Paris, Messi đã cho thấy là một cầu thủ rất quan trọng với PSG.

Lãnh đạo PSG chưa hiểu và không đánh giá đúng về tài năng của cậu ấy”.

Cách PSG đối xử với Messi cũng khiến Mbappe thất vọng. Bất kể họ ‘đấu’ nhau tại World Cup 2022 nhưng 2 người chơi rất ăn ý trên sân. Chân sút tuyển Pháp được cho muốn đàn anh ở lại Paris. Không loại trừ Mbappe nhìn vào từ đó mà quyết định dứt khoát hơn cho tương lai của mình, vì đến Messi còn không nhận được sự tôn trọng đủ cần phải có.

Hiện thời ngay cả Mbappe cũng có thể rời Paris, khi anh thông báo không kích hoạt mở rộng hợp đồng đến 2025. Điều đó có nghĩa để tránh mất trắng, PSG buộc phải bán ngôi sao 24 tuổi ngay hè này.

Trong động thái mới nhất liên quan PSG, Messi đã bỏ theo dõi CLB này trên instagram.

bài viết liên quan