Matthaus, đấu đá trong ĐTQG và tình trường

Kẻ thù lớn nhất của Matthaus phải kể đến là Klinsmann, chân sút số một của ĐTQG. Họ cùng nhau đá cho Inter Milan trong 3 mùa bóng, rồi tái hợp ở Bayern sau đó.

Cuộc binh biến bất thành trong ĐTQG

Trước giải Euro 1996, Klinsmann cùng trung vệ Helmer gây sức ép để HLV Berti Vogts loại Matthaus ra khỏi ĐTQG. Giải đó, Klinsmann đeo băng thủ quân dẫn dắt ĐT Đức lên ngôi vô địch. Năm 1996, Matthaus cũng ra cuốn sách gọi là “Nhật Ký” kể các chuyện hậu trường Bayern. Vì cuốn sách này mà Bayern tước băng thủ quân của Matthaus đưa cho Klinsmann.

Matthaus, đấu đá trong ĐTQG và tình trường - Bóng Đá

Mối quan hệ không mấy dễ chịu với Klinsmann: vừa là bạn, đồng đội, kẻ thù. 

“Tôi không phải mẫu người tính toán sâu xa, toàn hành động theo cảm xúc. Klinsmann là mẫu người hoàn toàn khác hẳn. Anh ta suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định, anh ta luôn có một chiến lược nhất quán, khi đã vạch ra là đi không chệch sang trái hay sang phải. Để thực hiện chiến lược, anh ta không ngại trong việc dọn các chướng ngại vật trên đường đi”.

Tại Euro 2000, Matthaus suýt dính vào vết nhơ “làm binh biến”. “Lúc đó tôi vừa chuyển đến Mỹ thi đấu vài tuần, nghĩa là tôi mất hết quyền lực với những kẻ đã “nịnh bợ” tôi trước đây ở Bayern để kiếm suất vào ĐTQG như Hamann, Babbel, Jeremies, Linke, họ trở mặt với tôi. Trong lúc ĐTQG tập trung ở Mallorca, có một không khí nguy hiểm chống lại HLV Ribbeck dâng cao”.

“Một số kẻ bất mãn muốn lật đổ Ribbeck, họ đến gặp tôi và nói: Lothar, hãy gọi điện cho Franz Beckenbauer nói về việc Ribbeck chuẩn bị giải đấu thiếu chuyên nghiệp đến mức nào ở đây. Họ đưa ra một gợi ý to lớn mà ngay cả bản thân tôi cũng không nghĩ tới. Nếu Ribbeck bị sa thải, tôi sẽ lên ngồi ghế HLV ĐTQG. Tôi xin lỗi, cái gì? Những kẻ cơ hội vừa trở mặt với tôi bỗng muốn lật đổ HLV để đưa tôi lên tân HLV đội tuyển?”

“Tôi nên làm gì? Tôi thực sự đã gọi cho Franz. Tuy nhiên, không phải để cách chức Ribbeck mà để hỏi ý kiến của ông về sự bế tắc này, như một kiểu kêu cứu. Franz đề nghị tôi ngồi lại với Ribbeck và những kẻ chủ mưu để thảo luận tháo gỡ bầu không khí độc hại này. Sau đó tôi nói với họ rằng nên gạt bỏ ý tưởng đó và chúng ta sẽ giải quyết vấn đề như những người đàn ông, trên sân cỏ. Cuộc đảo chính đã sụp đổ. Ribbeck không bao giờ phát hiện ra kế hoạch binh biến”.

Ribbeck có lẽ cũng nghe câu chuyện này ở đâu đó, ông tỏ vẻ biết ơn Matthaus. Nên dù anh chơi rất tệ, đến mức các cầu thủ như Bierhoff đòi Ribbeck đưa Matthaus lên ghế dự bị, Matthaus vẫn được tin dùng cả 3 trận. Đức bị loại ngay tại vòng bảng.

5 cuộc hôn nhân và vô số người tình

Matthaus nói ông là mẫu người “luôn để trái tim lấn át cái đầu”. “Tôi luôn có cảm giác rằng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó với tư cách là một người đàn ông. Một người phụ nữ trong đời? Vâng, cha tôi có thể thích điều đó. Nhưng không phải tôi”. Bởi vậy, suốt cả cuộc đời, Matthaus mê mải chạy theo những bóng hồng. Công thức cơ bản của ông: trẻ đẹp, tóc đen, Đông Âu.

Matthaus, đấu đá trong ĐTQG và tình trường - Bóng Đá

Từ trái, trên, theo chiều kim đồng hồ: Silvia, Lolita, Maren, Marijana. 

Năm 11 tuổi, cậu bé đã có nụ hôn đầu đời với Claudia cùng làng, người mà ông mất dấu từ đó. Nhìn lại, dù sao thì cuộc hôn nhân trước tuổi dậy cũng thất bại vì màu tóc không phù hợp: “Tóc vàng không phải là kế hoạch săn mồi của tôi”. Matthaus gặp người vợ đầu tiên Silvia thông qua người bạn gái đầu tiên Carolin. Khi Carolin dắt Silvia đến chơi, trong đầu ông có sự so sánh luôn: “Tóc đỏ, tàn nhang, dáng lực lưỡng, Carolin không thể nào bằng Silvia”.

“Khi tôi đến M’Gladbach, sau thời gian hòa nhập với đội bóng, tôi thuê căn hộ to hơn để Silvia chuyển tới sống chung. 2 tuần trước ngày Silvia dự định dọn đồ tới căn hộ, tôi đi đến Augsburg với đồng đội Veh. Rồi tôi đổ ngay với cô gái 18 tuổi Rosi ở một sàn disco. Cô này làm nghề cắt tóc dạo, tóc vàng, dài, búi cao. Một tuần sau, Rosi bỏ nghề dọn về căn hộ của tôi sống. Nhưng 2 tháng sau, tôi nhận ra Rosi không phải là người tôi cần. Tôi buồn bã gọi cho Silvia, cố ấy tha thứ cho tôi và dọn đến căn hộ thế chỗ Rosi”.

Matthaus và Silvia có 2 con gái chung, cho đến khi dứt tình vào năm 1991. “Tôi thông báo sẽ đi nghỉ hè với Lolita ở Caribbe và hy vọng khi tôi quay lại, Silvia sẽ dọn đồ xong, chuyện diễn ra đúng như tôi muốn”. Ông và MC truyền hình người Thụy Sĩ Lolita Morena có chung con trai Loris cho đến khi chia tay vào năm 1999.

Người tiếp theo là Maren, con gái bác sĩ Muller nổi tiếng của Bayern và ĐT Đức. Họ cặp kè 2 năm trong sự phản đối của ông bố, vốn không thích con gái mình qua lại với người đàn ông hơn 16 tuổi đã 2 lần ly hôn. Năm 2001, Maren đá Matthaus, ông bố thở phào nhẹ nhõm. Thời gian này, Matthaus còn tranh thủ qua thăm tâm tình với Claudia, người vợ đồng đội Thomas Strunz.

Người vợ thứ ba của ông là Marijana Kostic, người Serbia, một doanh nhân kém ông 10 tuổi. Họ kết hôn năm 2003, chia tay năm 2007, và hoàn tất ly hôn vào năm 2009. Trong thời gian chờ ly hôn, Matthaus quen ngay với người vợ thứ tư Liliana Tchoudinova, người mẫu nội y sinh ra năm 1987 tại Kyiv. Nhưng mối quan hệ chỉ tồn tại 25 tháng. Liliana thậm chí còn cho Matthaus “mọc sừng” khi cô bị chụp ảnh đang hôn một người đàn ông khác tại một nơi nghỉ mát.

Matthaus, đấu đá trong ĐTQG và tình trường - Bóng Đá

Từ trái, trên, theo chiều kim đồng hồ: Liliana, Ariadne, Joanna, Anastasia. 

Tiếp theo Matthaus cặp với người đẹp Ariadne Lounnou. Rồi người mẫu nội y Ba Lan Joanna Tuczynska, cha mẹ cô này phản đối. Có lẽ trong thời gian cặp kè, ông bị Joanna bắt gặp đi với người khác, nên cô chủ động chia tay. Vì 2 tháng sau khi chia tay, Matthaus có quay một đoạn video khóc sướt mướt cầu xin Joanna “hãy tha thứ cho anh, anh nhớ em nhiều”. Đoạn video bị hack, đưa lên mạng, làm dân Đức một phen cười ngả nghiêng.

Matthaus cưới người vợ thứ năm Anastasia Klimko năm 2014, và có con trai Milan cùng năm. Những tưởng ông sẽ sống yên ổn với chân dài tóc đen người Hungary kém mình 27 tuổi, nhưng đến năm 2021, họ đã xé bỏ bản khế ước hôn nhân. “Chỉ mới” 62 tuổi, có lẽ Matthaus sẽ tiếp tục lên đường phiêu lưu tình ái nữa.

bài viết liên quan