Mbappe bị gạt bỏ: Đòn trừng phạt của PSG

Nasser Al-Khelaifi vừa có hành động mạnh tay hôm thứ Sáu, một bước quan trọng trong chiến lược phản đối ý định của Kylian Mbappe về việc hoàn thành hợp đồng đến ngày 30/6/2024 rồi ra đi tự do.

Chủ tịch của Paris Saint-Germain quyết định loại cầu thủ đắt giá nhất thế giới khỏi chuyến du đấu trước mùa giải tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mbappe bị gạt bỏ: Đòn trừng phạt của PSG - Bóng Đá

Mbappe bị gạt khỏi chuyến du đấu châu Á.

Theo các nguồn tin của PSG, sau khi tuyên bố không muốn gia hạn và có ý định thay đổi môi trường bóng đá mà không mang lại khoản thu nào về mặt chuyển nhượng, Mbappe không còn nằm trong kế hoạch của ông Al-Khelaifi.

Trong khi đó, các nguồn tư vấn của Mbappe từ chối bình luận về việc bị gạch tên khỏi chuyến du đấu.

Quyết định này thể hiện sự căng thẳng gia tăng giữa PSG và Mbappe. Trước khi thông qua việc gạch tên, các quan chức PSG họp trong cả ngày thứ Sáu và chỉ thông báo chính thức vào 22h30 (giờ địa phương).

Ngoài việc bị loại khỏi chuyến du đấu châu Á, Al-Khelaifi cũng xác nhận rao bán đội trưởng đội tuyển Pháp, mặc dù thực tế anh còn thời hạn đến ngày 31/7 để kích hoạt gia hạn.

Có một trở ngại trong kế hoạch chuyển nhượng của PSG: theo xác nhận của Mbappe, CLB thủ đô Paris không thể bán nếu bản thân anh không đồng ý.

Al-Khelaifi gây áp lực bằng cách loại Mbappe khỏi chuyến du đấu, đồng thời giảm yêu cầu trong các cuộc đàm phán. Không có số tiền chuyển nhượng 200 triệu euro như Real Madrid từng đề nghị 2 năm trước, bây giờ CLB chấp nhận “mức giá hợp lý” thấp hơn.

Bản hợp đồng gần nhất giữa PSG với Mbappe, thực hiện cuối tháng 5/2022, cùng những ý định công khai của anh đặt CLB vào thế bất lợi trong quá trình đàm phán.

Mbappe bị gạt bỏ: Đòn trừng phạt của PSG - Bóng Đá

PSG không nhượng bộ Mbappe.

CLB buộc phải coi việc giảm giá là một chiến lược kiểm soát thiệt hại tài chính.

Ngược lại, khi mâu thuẫn tăng cao, Mbappe rất khó chấp nhận để PSG bán anh. Bởi vì, điều đó cũng có nghĩa anh không được nhận 80 triệu euro tiền thưởng cho lòng trung thành.

Ngoài ra, rời Công viên các Hoàng tử vào thời điểm này còn khiến Mbappe mất khoản thưởng hợp đồng từ CLB ký miễn phí với anh vào năm sau. Theo dự tính của PSG, phần “lót tay” này không dưới 120 triệu euro.

Những tính toán của Mbappe thực tế cũng gây trở ngại lớn cho bất kỳ đối tác tiềm năng nào muốn có anh. Gia đình Kylian yêu cầu khoản phí 200 triệu euro trong trường hợp anh tiếp tục ở lại Paris đến mùa hè năm sau.

Niềm tin sứt mẻ

Tại PSG, mọi người biết rằng có ít nhất 2 CLB Premier League quan tâm đến Mbappe. Dù vậy, sẽ không có bất kỳ động thái chính thức nào cho đến sau ngày 31/7. Pha “quay xe” với Real Madrid năm ngoái khiến anh nổi tiếng là người khó đoán.

Hai CLB bóng đá Anh, dựa theo các nguồn tư vấn độc lập, nhận định rằng khả năng thuyết phục Mbappe không hề dễ dàng. Họ tin rằng cầu thủ 24 tuổi muốn đến Real Madrid hơn.

Mbappe bị gạt bỏ: Đòn trừng phạt của PSG - Bóng Đá

 PSG cũng như Real Madrid đều mất niềm tin nơi Mbappe.

Tiền lệ từ cuộc đàm phán năm ngoái cũng khiến những người ở Bernabeu thận trọng. Các nguồn tin thân Real Madrid cho biết, CLB đang theo dõi sự kiện nhưng không tiếp cận bên nào.

Chủ tịch Florentino Perez hiểu rằng các hình thức mà CLB áp dụng năm ngoái không được phép xảy ra một lần nữa. Niềm tin của ông với Fayza Lamari, mẹ của Mbappe, đã bị tổn hại nghiêm trọng.

PSG cũng mất niềm tin nơi gia đình Mbappe. Hôm 12/6, đội nhận thư của Mbappe thông báo không gia hạn, trong khi tờ L’Équipe đã nhận được từ trước đó. Đáng chú ý, bức thư được viết gần một năm trước đó, ngày 15/7/2022.

Trước khi nhận bức thư từ Mbappe, PSG rất nỗ lực đàm phán gia hạn. Nhiều cuộc nói chuyện giữa Al-Khelaifi và gia đình cầu thủ được thực hiện qua bên trung gian.

Al-Khelaifi cố gắng thuyết phục Mbappe gia hạn đến 2025, với điều khoản bán anh vào mùa hè năm sau để thu về khoản vốn đáng kể. Giờ đây, PSG không còn nhượng bộ thông qua việc gạt anh khỏi chuyến du đấu.

Thứ Ba vừa qua, Al-Khelaifi đến thăm đội trong ngày đầu tiên tân HLV Luis Enrique làm việc. Ông trò chuyện với các tân binh Asensio, Lucas Hernandez và Lee Kang-In, nhưng giữ khoảng cách với Mbappe.

Hoặc Mbappe phải gia hạn để được thi đấu, hoặc chấp nhận chuyển nhượng ngay lập tức. Nếu không, anh sẽ nhận lương và ngồi xem đồng đội tranh tài.

bài viết liên quan