Mbappe muốn có điều khoản kiểu Messi trong hợp đồng mới

Chân sút tuyển Pháp đang rất được quan tâm, liệu có rời Paris hè này sau khi PSG được cho đưa ra tối hậu thư cho anh: hoặc gia hạn, hoặc bị bán tức thì.

Mbappe muốn có điều khoản kiểu Messi trong hợp đồng mới - Bóng Đá

Để bù đắp cho khoản lương so với ở PSG hay lời đề nghị của Al Hilal (Saudi Arabia), Inter Miami ‘bù đắp’ cho số 10 bằng việc chia tỷ lệ % cho anh ở doanh số bán hàng cũng như bản quyền truyền hình.

Trước đó, dù tuyên bố ở lại PSG mùa tới, nhưng Mbappe gây sốt xình xịch với bức thư gửi lãnh đạo CLB, thông báo sẽ không kích hoạt gia hạn bổ sung đến 2025, có nghĩa chỉ đi hết hợp đồng đến hè 2024.

Sở dĩ, Mbappe chờ đến năm sau mới ra đi (và còn theo dạng chuyển nhượng tự do) vì anh muốn nhận trọn số tiền cho lòng trung thành từ PSG – 150 triệu euro, sau khi đặt bút ký mới vào mùa hè trước, dù đã gật đầu Real Madrid.

Vì tay săn bàn 24 tuổi đã tính toán kỹ càng nên lúc này PSG mới là những người ở thế bị động, sốt ruột, với nguy cơ mất trắng tài sản đáng giá nhất của mình vào năm sau.

Trường hợp muốn bán, PSG chỉ có thể thực hiện được nếu chấp nhận theo hướng giải quyết của Mbappe: phải giảm giá sâu so với yêu cầu. Khi ấy, Mbappe sẽ nhận tiền từ đội bóng mới để ‘bù’ vào số tiền anh bỏ lỡ ở Parc des Princes.

Mbappe muốn có điều khoản kiểu Messi trong hợp đồng mới - Bóng Đá

Mbappe muốn có điều khoản giống của Messi trong hợp đồng mới của mình.

Mẹ của Mbappe hiểu rằng, con bà sẽ không thể nhận được mức đãi ngộ tương tự như vậy, cho dù là ở đâu.

Theo Diario của Tây Ban Nha, phía chân sút này muốn có điều khoản giống kiểu của Messi đến Inter Miami, trong hợp đồng mới cho dù là với Real Madrid, PSG hay bất cứ CLB nào khác.

Cụ thể, Mbappe sẽ được chia % lợi nhuận từ doanh số bán hàng ở CLB cũng như bản quyền truyền hình, tương tự như Messi được Adidas và Apple TV đứng ra trả khi anh gật đầu gia nhập Inter Miami.

Mbappe trong cuộc đàm phán gia nhập Real Madrid vào hè năm ngoái, anh đã đưa ra yêu cầu giữ một tỷ lệ % đối với quyền hình ảnh của mình.

bài viết liên quan