Mbappe tuyên bố ở lại PSG: Sự thật sau lời hứa

“Tôi không nghĩ rằng với một lá thư, tôi sẽ giết hoặc xúc phạm bất cứ ai”, Kylian Mbappe lên tiếng một cách thẳng thắn khi bản thân trở thành đề tài trên khắp mặt báo.

Mbappe tuyên bố ở lại PSG: Sự thật sau lời hứa - Bóng Đá

Mbappe cùng Pháp tham dự cho vòng loại EURO 2024.

Nhưng sự thật là bức thư của Mbappe gửi Paris Saint-Germain, trong đó anh nhấn mạnh ý định chấm dứt mối quan hệ với CLB vào tháng 6/2024, đã gây ra một vụ náo động lớn.

Ý tưởng này ngay lập tức mở ra khả năng PSG kích hoạt chuyển nhượng để thu về đáng kể số tiền từ cầu thủ người Pháp, chứ không phải đợi hết hạn hợp đồng và cho phép anh ra đi tự do.

Vì vậy, Mbappe giải thích kỹ hơn lập trường của mình khi cùng Pháp chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân Gibraltar, ở bảng B vòng loại EURO 2024 (1h45 ngày 17/6).

Đội trưởng đội tuyển Pháp khẳng định: “Tiếp tục ở PSG là lựa chọn duy nhất của tôi vào lúc này, và tôi đã chuẩn bị trở lại trước mùa giải”.

Giữa bức thư và những tâm sự mới nhất của Mbappe là Tổng thống Emmanuel Macron, người nói rằng ông cố gắng gây áp lực để Mbappe tiếp tục ở lại Paris.

Về phần mình, Mbappe đảm bảo rằng rằng những gì Tổng thống Macron nói không ảnh hưởng đến sự nghiệp bóng đá của anh. Nhưng nếu ông muốn Kylian ở lại với PSG mùa giải tới thì họ có cùng bước sóng.

Mbappe tuyên bố ở lại PSG: Sự thật sau lời hứa - Bóng Đá

Mbappe tuyên bố Tổng thống Macron không ảnh hưởng đến lựa chọn của anh.

“Ông ấy muốn tôi ở lại PSG và tôi muốn ở lại”, Mbappe xác nhận.

Tổng thống Macron cũng không nói rõ cho đến khi nào ông muốn gặp trực tiếp Mbappe.

Những khoản tiền khổng lồ

Mbappe trả lời những câu hỏi về tương lai của bản thân một cách bình tĩnh, nhưng cũng có chút khó chịu. Anh muốn tập trung vào trận đấu, để giúp Pháp củng cố ngôi đầu bảng trong cuộc đua giành vé EURO 2024.

“Tôi không thể kiểm soát các phản ứng được tạo ra. Tôi đã gửi thư trước khi tập trung. Tôi chỉ nghĩ về trận đấu này”, Kylian tiếp tục.

Kế hoạch của Mbappe, ít nhất là kế hoạch mà anh thú nhận trước truyền thông, liên quan đến việc thi đấu thêm một năm tại PSG và làm chủ vận mệnh của mình trong vòng một năm.

Hợp đồng ràng buộc giữa hai bên được ký cách đây một năm và có hiệu lực trong hai mùa giải, có thể gia hạn thêm một mùa giải nữa phụ thuộc vào cá nhân Mbappe.

Tờ Le Parisien vào thời điểm đó chỉ ra rằng thỏa thuận được chốt với tổng trị giá 630 triệu euro, bao gồm khoản tiền thưởng 90 triệu euro mà Mbappe sẽ được nhận nếu thi đấu cho  PSG cho đến tháng 6/2025.

Mbappe tuyên bố ở lại PSG: Sự thật sau lời hứa - Bóng Đá

Hợp đồng của Mbappe với PSG có điều khoản lòng trung thành rất cao.

Nếu anh rời đi bây giờ, 80 triệu euro khác sẽ biến mất do điều khoản phần thưởng “trung thành”. Ngoài ra, mức lương gộp của anh là 72 triệu euro mỗi mùa.

Bức thư của Mbappe, mà theo anh không “giết” bất kỳ ai, đã gây ra sự rung lắc mạnh ở PSG, vốn đang bị đặt vào thế phải tìm cách bán ngay lập tức, nhằm kiếm thu nhập và tiết kiệm khoản tiền thưởng kể trên. Khi ấy, sẽ không có bất kỳ khoản nào về lòng trung thành.

Xuất hiện với tư cách đội trưởng đội tuyển Pháp, Mbappe không muốn bình luận về tiền: “Không có gì nhiều để giải thích. Tôi chấp nhận mọi thứ. Mọi người có thể chỉ trích nhưng tôi biết mình đang làm gì”.

Mùa hè năm sau có Olympic. Ngoài việc ở lại để đảm bảo điều khoản “trung thành”, Mbappe muốn tham gia sự kiện như lời tạm biệt với người hâm mộ Paris trước khi chuyển đến CLB khác.

“Tôi luôn nói rằng ước mơ của tôi là được tham gia Thế vận hội. Làm được thì sẽ tuyệt lắm”.

bài viết liên quan