Messi và đồng đội phải đổi khách sạn trước trận gặp L.A Galaxy

Lionel Messi và Inter Miami dự kiến sẽ ở tại một khách sạn ở Santa Monica nơi các nhân viên đang đình công vào cuối tuần vừa qua.

Người phát ngôn của công đoàn Unite Here Local 11 (Công đoàn này là một chi nhánh của Hiệp hội lao động quốc tế đại diện những người lao động làm việc về các dịch vụ thương mại và du lịch khắp nước Mỹ và Canada), Maria Hernandez cho biết thêm đội bóng của Messi dự kiến sẽ đến khách sạn Fairmont Miramar. Tuy nhiên, khách sạn này nằm trong số 13 khách sạn nơi các thành viên trong hiệp hội đã nghỉ việc.

Do đó, Inter Miami đã hủy đặt chỗ trước khi nhóm đình công kêu gọi Inter Miami tôn trọng lệnh tẩy chay khoảng 60 khách sạn ở Nam California do chưa ký hợp đồng lao động với nhân viên.

Messi và đồng đội phải đổi khách sạn trước trận gặp L.A Galaxy - Bóng Đá

Messi và đồng đội phải chuyển khách sạn do các cuộc đình công của nhân viên khách sạn tại Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Công đoàn này cũng gửi lời cảm ơn đến Messi và đồng đội khi thay đổi nơi lưu trú trong trận đấu với LA Galaxy: “Những người quản lý, đầu bếp, nhân viên phục vụ của Fairmont Miramar gửi lời cảm ơn tới Lionel Messi, cầu thủ vĩ đại và các đồng đội của anh ấy vì đã đồng ý rời khỏi khách sạn và sát cánh cùng những công nhân đang đình công”.

Bên cạnh đó, giá vé của trận đấu giữa Inter Miami và LA Galaxy đang trở nên vô cùng khan hiếm và đắt đỏ. Điều này biến trận đấu trở thành một kỷ lục khi có giá vé đắt nhất trong lịch sử MLS. 

Theo người bán vé tại trang TickPick, giá trung bình cho một vé là 690 đô la, tăng 527% so với giá vé trước khi Messi gia nhập Inter Miami.

Bởi lẽ, LA Galaxy đã là một đội bóng hàng đầu và được yêu thích tại MLS khi luôn được phủ kín bởi người hâm mộ trong các trận đấu. Điều này vô tình cộng hưởng với hiệu ứng của Messi khiến giá vé trở nên khan hiếm.

Sau trận đấu này, Messi sẽ bỏ lỡ ít nhất một trận đấu của đại diện vùng Florida trong tháng 9 khi tập trung cùng tuyển Argentina tham dự hai trận đấu vòng loại World Cup 2026 (gặp Ecuador ngày 7-9, Bolivia ngày 12-9). 

Trận đấu dự kiến sẽ không có sự xuất hiện của Messi là trận tiếp đón đối thủ Sporting Kansas City trên sân nhà ngày 9-9.

Messi và đồng đội phải đổi khách sạn trước trận gặp L.A Galaxy - Bóng Đá

 Những chiếc bánh tri ân Messi được khách hàng yêu thích của Boltianskky.

Bên cạnh đó, sự yêu thích về Messi cũng xuất hiện trên những chiếc bánh tại Los Angeles. Chủ tiệm bánh là ông Boltianskky (đồng hương Argentina) đã làm ra những chiếc bánh có áo số 10 và tên của ngôi sao Argentina để tri ân Messi và được các khách hàng ưa thích.

Trận đấu của Inter Miami và L.A Galaxy sẽ diễn ra vào 9 sáng ngày 4-9.

bài viết liên quan