Mourinho: “Án phạt của Juventus là một trò đùa”

 

Juventus lại khiến dư luận bối rối. Hồi tháng 1/2023, Juventus bị trừ 15 điểm trong mùa giải hiện tại vì bị cáo buộc dính dáng đến những sai phạm liên quan tới khâu kế toán, các báo cáo tài chính và thao túng các thương vụ chuyển nhượng. Dù vậy, ít lâu sau, án phạt này được thu hồi và Bianconeri trở lại vị trí trong top 4.

Song, trong bối cảnh Serie A còn 2 vòng đấu, toà phúc thẩm của Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC) quyết định trừ đội bóng thành Turin 10 điểm do có hành vi tăng vốn giả mạo thông qua các hoạt động chuyển nhượng. Điều này đồng nghĩa đoàn quân của Max Allegri tụt xuống vị trí thứ 7 với 59 điểm. AS Roma của Jose Mourinho đứng ngay trên nhờ 60 điểm.

Chứng kiến án phạt dành cho Juventus, Mourinho phát biểu trên DAZN sau trận hòa 2-2 của Roma với Salernitana:

“Án phạt của Juventus là một trò đùa đối với tôi trong bối cảnh Serie A còn 2 vòng đấu. Đối với chúng tôi, đối với tất cả mọi người, ngay cả đối với Juve, thật không dễ dàng cho họ. Họ tích góp những điểm số trên sân những nhưng rồi bị tước bỏ sau 2 ngày”.

Mourinho:

 Mourinho nói về án phạt của Juventus.

“Nếu tôi biết án phạt này trước trận đấu gặp Monza, Bologna thì cách tiếp cận của chúng tôi ở các trận đó sẽ khác. Với những gì chúng tôi trải qua, chúng tôi quyết định dồn mọi thứ cho trận chung kết cúp châu Âu”.

“Tôi cảm thấy tiếc cho tất cả mọi người, kể cả Max Allegri, những đồng nghiệp chuyên nghiệp như tôi đã phải đối mặt với tình huống này. Án phạt liên quan đến tất cả mọi người”.

bài viết liên quan