Napoli bổ nhiệm HLV bị Al Nassr sa thải

Rudi Garcia từng giúp Lille giành chức vô địch Ligue 1 ở mùa giải 2010/11. Tuy nhiên, tên tuổi của ông được biết đến nhiều hơn trong quãng thời gian làm việc tại Al Nassr cùng Cristiano Ronaldo.

Chiến lược gia người Pháp bị sa thải hồi tháng 4 sau chuỗi thành tích bết bát tại Saudi Pro League. Theo báo chí Saudi Arabia, chính Ronaldo đã tác động lên ban lãnh đạo và khiến ông Garcia mất việc.

Trên mạng xã hội, CĐV đều bất ngờ trước quyết định của Chủ tịch Aurelio de Laurentiis. Trước đó, không có bất kỳ thông tin nào về việc Rudi Garcia sẽ trở thành tân thuyền trưởng của CLB vùng Naples.

“Một HLV bị sa thải tại Saudi Arabia liệu có đủ sức dẫn dắt nhà ĐKVĐ Italy?”, một người hâm mộ hoài nghi. “Những ai yêu Napoli hãy chuẩn bị sẵn tinh thần cho kịch bản tệ nhất”, người thứ 2 cho biết. Đồng quan điểm, một CĐV Napoli bi quan: “Không ngờ sau đỉnh cao lại là vực sâu”.

Garcia sẽ thay Luciano Spalletti dẫn dắt Napoli từ mùa giải 2023/24. Trước đó, ông Spalletti đã từ chức, ngay sau khi giúp đội chủ sân Diego Armando Maradona giành chức vô địch Serie A đầu tiên sau 33 năm chờ đợi.

Theo Corriere della Sera, Chủ tịch De Laurentiis và HLV Spalletti đã phát sinh mâu thuẫn. Cả hai không nói chuyện với nhau khoảng 1 tháng qua. Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizo Romano quả quyết: “Spalletti nghiêm túc việc rời Napoli vào cuối mùa. Napoli cũng bắt đầu tìm kiếm các phương án thay thế”.

Hồi cuối tháng 5, Chủ tịch De Laurentiis xuất hiện ở đại bản doanh CLB để thảo luận kế hoạch cho mùa giải mới nhưng không có bóng dáng của HLV Spalletti. “Sự căng thẳng ngày càng lớn dần. De Laurentiis không còn muốn nhắc tên Spalletti”, Goal tiết lộ.

bài viết liên quan