Olympique Marseille – Mục tiêu tại Ligue 1 và Champions League 2023 – 2024

 - Bóng Đá

 

Hành trình của mình tại Ligue 1

Nhắc đến Ligue 1, không thể không kể đến CLB Olympique Marseille – một đội bóng có tuổi đời lâu năm và một câu chuyện drama chấn động làng bóng đá của những năm 90 về trước.

Song, sau tất cả, Marseille vẫn khẳng định mình trong những năm 1970 – 1993, bằng những chiếc cúp Ligue 1 danh giá cùng những danh hiệu di thi đấu ở những đấu trường lớn hơn như Champions League. Khiến cho nhiều đối thủ phải sợ hãi khi đối đầu, kể cả Paris Saint-German – đội bóng vừa vô địch lần thứ 11 của Ligue 1.

Tuy nhiên, Hành trình của Olympique Marseille (OM) có phần hơi chững lại khi từ sau chiếc cúp vô địch Ligue 1 1992 và chiếc Cúp vô địch UEFA Champions League năm 1993, Marseille chỉ vô địch Ligue 1 thêm một lần nữa vào năm 2009 (cán mốc 10 lần vô địch Ligue 1), và chưa có thêm danh hiệu nào từ đó.

Mười năm sau, năm 2019 Marseille trở thành đối tác tại Châu Á của JBO và cùng JBO đồng hành trên con đường trở thành nhà vô địch Ligue 1 lần thứ 11 cùng tham vọng thâu tóm Châu Âu.

Mặc dù đến mùa giải 2022/23, Marseille vẫn chưa có thêm lần nào nâng cúp Ligue 1. Nhưng có thể thấy, Marseille chưa để CLB của mình nằm ở vị trí quá thấp trên BXH. 

 - Bóng Đá

Lễ công bố hợp tác giữa Olympique Marseille và JBO.

Bằng tất cả sự tâm huyết của mình, các nhà tài trợ của Marseille trong đó có cả JBO vẫn đang miệt mài trên con đường tìm lại ngôi vương của Olympique Marseille.

 - Bóng Đá

Một trận đấu với sự xuất hiện của JBO Việt Nam tại Ligue 1. 

Sự sẩy chân đáng tiếc trên đường đua

Với thương vụ chuyển nhượng Alexander Sanchez năm 2022, Marseille nhanh chóng có được vị trí thứ 2 trên BXH Ligue 1 2021/22 và đến với Champions League, tuy nhiên, họ đã khá “vô duyên” với mùa giải năm đó.

Năm nay, với sự quyết tâm làm lại của mình, Marseille bắt đầu Ligue 1 2022/23 với thứ hạng khá cao, thậm chí có lúc còn đe dọa đến cả ngôi vương của PSG khi chỉ còn 5 trận, mà cách biệt cũng chỉ có 5 điểm.

Với lợi thế xuất phát lớn, Marseille không thể nào từ bỏ cơ hội này. Tuy nhiên, một số sai lầm làm họ gặp thất bại này đến thất bại khác trên sân nhà của mình trong giai đoạn giữa mùa giải khi tiếp đón các đội bóng được đánh giá là dễ dàng hơn rất nhiều. 

 - Bóng Đá

 

Đến gần cuối mùa, mặc dù đã có một số trận đấu khởi sắc hơn, nhưng Marseille chỉ có thể nâng cao điểm và bỏ xa top 4 – 5, chứ không thể vượt qua được Lens.

Sự việc sảy chân đã giúp cho Lens vượt Marseille ở vị trí thứ 2 và giữ vững vị trí đó cho đến khi kết thúc mùa giải, còn Marseille cũng kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 3 với 73 điểm.

 - Bóng Đá

 

Tiến đến UEFA Champions League

Mặc dù sẩy chân khá đáng tiếc, nhưng Marseille cũng giữ được một vé đi tiếp trên đấu trường Champions League. Họ cũng là đội bóng có kinh nghiệm thi đấu khá dày dặn đến từ các cầu thủ có kinh nghiệm như Alexander Sanchez – người từng thi đấu cho Arsenal và M.U.

Với UCL năm nay, Marseille đã đặt một quyết tâm khá cao cùng dàn cầu thủ chất lượng của mình và tiềm lực đến từ các nhà tài trợ, có thể kể đến như đối tác JBO.

 - Bóng Đá

 

Marseille vẫn đang mang trên mình tham vọng vô địch UEFA Champions League đã từng đạt được vào năm 1993. Sau 30 năm, họ vẫn có mặt ở đấu trường này và tìm kiếm điều đó.

Video bàn thắng đẹp của Merseille mùa giải 2022/2023: https://youtu.be/-WHFep-3__k

Sắp tới, Marseillle và JBO sẽ đưa ra những hoạt động thể thao hấp dẫn. Hãy theo dõi page Tin Tức Bóng đá để nhận các quà tặng và thông tin thể thao mới nhất.

#JBOVietnam

#dinhcuadinh

#MarseilleXJBO

#JBOxOM

#tintucthethao

#JBOxBerbatov 

bài viết liên quan