Pogba rớt giá thê thảm

Pogba rớt giá thê thảm - Bóng Đá

Giá trị của Pogba sụt giảm vì không thi đấu thường xuyên. Ảnh: Reuters.

Pogba hiện được định giá 15 triệu euro, mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua. Giá trị của tiền vệ người Pháp giảm 68,8% so với mùa giải năm ngoái (48 triệu euro).

Đỉnh cao của Pogba là trong màu áo MU khi được Transfermarkt định giá 100 triệu euro vào năm 2019, mức cao nhất sự nghiệp. Nhưng chỉ trong vòng 4 năm, giá trị tiền vệ người Pháp sụt giảm thê thảm.

Tại Serie A, Pogba xếp thứ 80 trong số những cầu thủ đắt giá nhất giải. Trong màu áo Juventus, cựu tiền vệ MU đứng thứ 12, thua kém nhiều đàn em như Nicolo Fagioli (35 triệu euro) hay Nicolo Rovella (18). Cầu thủ được định giá cao nhất Juventus hiện tại là tiền đạo Dusan Vlahovic (70 triệu euro).

Ở tuyển Pháp, Pogba xếp tận thứ 73 trong danh sách những cầu thủ đắt giá nhất. Giá trị của tiền vệ sinh năm 1993 kém xa những đàn em như Kylian Mbappe (180 triệu euro), Aurelien Tchouameni hay Eduardo Camavinga (cùng 85 triệu euro).

Gazzetta đưa tin ban lãnh đạo Juventus đang lên kế hoạch thanh lý Pogba. “Bà đầm già” đã quá ngán ngẩm với tình trạng thể lực của cầu thủ này ở mùa giải vừa qua. Tiền vệ người Pháp bỏ lỡ phần lớn mùa giải 2022/23 và có đóng góp ít ỏi khi trở lại. Pogba lúc này vẫn đang điều trị chấn thương cơ đùi. CĐV Juventus dần quay lưng với ngôi sao người Pháp.

Tuy nhiên, Pogba không có ý định rời đi. Ngay cả khi giảm nửa thu nhập hiện tại (7,4 triệu euro/mùa), đây vẫn là con số lớn so với tình hình tài chính ảm đạm của Juventus. Hợp đồng của Pogba với Juventus còn thời hạn đến tháng 6/2026.

bài viết liên quan