PSG nhượng bộ Mbappe

PSG nhượng bộ Mbappe - Bóng Đá

Mbappe hưởng đặc quyền quản lý hình ảnh của bản thân thay vì CLB chủ quản. 

Tối 6/4, PSG đăng đoạn video bán vé cả mùa 2023/24 với hình ảnh của một mình Kylian Mbappe. Tiền đạo sinh năm 1998 phản ứng vừa để bảo vệ hình ảnh cá nhân, vừa yêu cầu đội ngũ truyền thông của PSG sử dụng thêm hình ảnh các cầu thủ khác của PSG.

Ngay sau lời phàn nàn của Kylian Mbappe, nhà ĐKVĐ Ligue 1 đã gỡ đoạn video quảng cáo khỏi mọi nền tảng mạng xã hội.

Mbappe viết trên trang cá nhân: “Tôi đã xem đoạn video kêu gọi những cổ động viên sở hữu vé trọn mùa gia hạn cho mùa giải 2023/24. Tôi không hề được thông báo về nội dung cuộc phỏng vấn. Tôi không đồng ý với đoạn video đã xuất bản. Đó là lý do tôi đấu tranh cho quyền hình ảnh cá nhân của mình”.

“PSG là một câu lạc bộ lớn và một gia đình lớn nhưng không phải là Kylian Saint-Germain (ám chỉ PSG không phải là đội bóng của riêng Mbappe – PV)”, tân đội trưởng tuyển Pháp nhấn mạnh.

Theo L’Equipe, PSG sẽ tiến hành một cuộc cách mạng sau mùa giải 2023/24. Nhiều ngôi sao, thậm chí là cả Lionel Messi, Sergio Ramos cũng có nguy cơ phải rời đi. Giám đốc Luis Campos cùng ban lãnh đạo “Le Parisien” muốn xây dựng một đội bóng hoàn toàn mới xoay quanh Mbappe.

Hợp đồng của nhà vô địch World Cup 2018 với PSG còn thời hạn đến hè 2025. Real Madrid vẫn dành sự quan tâm cho Mbappe nhưng sẽ không nối lại đàm phán với PSG. Thay vào đó, “Los Blancos” sẽ chờ cầu thủ người Pháp đến Bernabeu dưới dạng tự do.

Về phía PSG, CLB này đang ra sức giữ chân Mbappe. L’Equipe cho biết đội bóng thủ đô Paris đang phải trả khoản tiền thưởng lên đến 60 triệu euro mỗi năm cho Mbappe. Bên cạnh đó, mức đãi ngộ hàng tháng của cựu cầu thủ Monaco lên đến 6 triệu euro.

bài viết liên quan