Real Madrid bắt tay ‘liên kết’ Mbappe, PSG như ngồi đống lửa

Theo tờ này, gã khổng lồ La Liga nhận định, Mbappe đang bị “đồng tiền giam cầm” và không tin rằng chân sút tuyển Pháp sẽ rời PSG hè này.

Real Madrid bắt tay ‘liên kết’ Mbappe, PSG như ngồi đống lửa - Bóng Đá

Real Madrid sẽ đàm phán Mbappe ký tiền hợp đồng vào đầu năm sau để gia nhập Bernarbeu theo dạng chuyển nhượng tự do.

Trong các phát biểu về tương lai gần đây, Mbappe đều khẳng định sẽ tiếp tục chơi bóng ở Paris mùa tới. Còn thông báo gần đây anh gửi cho lãnh đạo PSG là việc không kích hoạt gia hạn mở rộng hợp đồng đến 2025.

Nghĩa là anh xác định chơi cho PSG thêm 1 mùa nữa rồi ra đi mà lý do then chốt chính là để nhận khoản thưởng cho lòng trung thành được cho là 150 triệu euro trong 2 năm sau khi Mbappe đặt bút ký gia hạn vào hè năm ngoái.

Đó là lý do vì sao ít ngày trước có thông tin, lãnh đạo PSG cảm thấy “bị lừa” khi Mbappe đã tính toán kỹ càng, đẩy họ vào thế bị động buộc phải bán anh ở chuyển nhượng hè này nếu không muốn mất trắng vào năm sau.

Đáng kể, PSG xác định Mbappe là trung tâm dự án của họ nên việc anh ra đi sẽ khiến nhà vô địch Ligue 1 phải điều chỉnh lại dự án của mình.

Real Madrid bắt tay ‘liên kết’ Mbappe, PSG như ngồi đống lửa - Bóng Đá

PSG thì lại cần bán chân sút tuyển Pháp hè này.

Giờ đây, thêm Real Madrid cũng tính toán để sao có lợi nhất – tập trung vào việc ký thỏa thuận trước với Mbappe vào tháng 1/2024 để sau đó hoàn thành hợp đồng theo dạng chuyển nhượng tự do.

Marca cũng cho biết, Real Madrid không có kế hoạch mua một tiền đạo khác thay thế Mbappe hè này mà đợi đến năm sau để đón đội trưởng sắc áo Lam.

Liverpool, Chelsea, Arsenal được nhắc đến như những cái tên cũng quan tâm Mbappe, nhưng tiền đạo này được cho sẽ chỉ chọn Real Madrid. Điều đó khiến PSG như đang ngồi trên đống lửa.

bài viết liên quan