Thành viên chính phủ lên tiếng, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vụ hôn môi

Sự việc Chủ tịch RFEF Luis Rubiales “khóa môi” với nhà vô địch World Cup nữ 2023 Jenni Hermoso trong lễ trao huy chương tối 20-8 tại New Zealand đã lan truyền trên mạng xã hội và mang đến nhiều phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ cùng các yêu cầu từ chức.

Điều này cũng khiến nhiều thành viên Chính phủ cũng lên tiếng. Người đứng đầu Bộ Bình đẳng giới, Irene Montero và người đứng đầu Bộ Văn hóa và Thể thao Miquel Iceta và Bộ Quốc phòng Margarita Robles đã mô tả nụ hôn là “không thể chấp nhận được” hoặc “bạo lực tình dục và lạm dụng quyền lực”. 

Họ cũng yêu cầu chủ tịch RFEF giải thích và xin lỗi. Trong khi đó, Phó thủ tướng thứ 2 của Tây Ban Nha Yolanda Diaz cho rằng Chủ tịch RFEF nên từ chức.

Thành viên chính phủ lên tiếng, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vụ hôn môi - Bóng Đá

Chủ tịch RFEF “khóa môi” Hermoso

Trước các áp lực từ dư luận và những người đứng đầu Chính phủ, Chủ tịch RFEF Rubiales đã xuất hiện trong đoạn clip của RFEF nói về chức vô địch là “một sự kiện lịch sử, một trong những ngày hạnh phúc nhất của bóng đá Tây Ban Nha”.

“Nhưng cũng có một sự thật mà tôi phải hối tiếc là điều đã xảy ra giữa tôi và một cầu thủ. Tôi có mối quan hệ tuyệt vời giữa hai người, cũng như với thành viên khác. Chắc chắn là tôi đã sai. Tôi phải thừa nhận điều đó, bởi vì trong một khoảnh khắc bộc phát, không có ý định xấu, những gì đã xảy ra, rất tự nhiên từ cả hai phía,” ông Rubiales nói.

Chủ tịch Rubiales cũng nhận định hành động không hề có ý xấu nhưng Jenni Hermoso cảm thấy tổn thương thì ông phải gửi lời xin lỗi. “Tất nhiên, nếu có cô ấy cảm thấy tổn thương vì điều này thì tôi phải xin lỗi. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ điều này và hiểu rằng chủ tịch của một tổ chức quan trọng như liên đoàn thì bạn phải cẩn thận hơn, đặc biệt là trong các nghi lễ và những kiểu như thế này,” Chủ tịch RFEF nói thêm.

Thành viên chính phủ lên tiếng, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi vụ hôn môi - Bóng Đá

 Tây Ban Nha lần đầu tiên vô địch World Cup nữ sau 9 mùa giải tổ chức và có 3 mùa giải liên tiếp góp mặt ở vòng chung kết.

Bên cạnh đó RFEF cố gắng xoa dịu vấn đề trên và Jenni Hermoso bày tỏ trên các thông báo của Liên đoàn nước này: “Đó là một cử chỉ chung hoàn toàn tự phát do niềm vui vô bờ bến khi vô địch World Cup. Chủ tịch có một mối quan hệ, cách cư xử tuyệt vời với tôi và tất cả mọi người.

Chúng tôi đã trải qua mười giờ hồi hộp trước khi vô địch và đó là một cử chỉ yêu thương, biết ơn tự nhiên. Bạn không thể quá nhiệt tình với một cử chỉ của tình bạn và lòng biết ơn nhưng chúng tôi đã vô địch World Cup”.

* Ảnh: Reuters

bài viết liên quan