‘Ultras’ PSG dọa giết HLV Galtier

'Ultras' PSG dọa giết HLV Galtier - Bóng Đá

Bên cạnh Lionel Messi, HLV Galtier từ lâu đã bị CĐV PSG phản đối. 

HLV Christophe Galtier đã nhận hơn 5.000 tin nhắn, đa phần từ nhóm “Ultras” (CĐV trung thành của PSG) trong 24 giờ qua, bao gồm những lời dọa giết, sỉ vả và yêu cầu rời ghế nóng tại Parc des Princes ngay lập tức.

Thậm chí, nhóm CĐV PSG còn dùng từ “cuộc chiến” để nói về những hành động phản đối HLV Galtier: “Chúng tôi sẽ chống lại nạn phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức. Đây là cuộc chiến để bảo vệ lập trường của chúng tôi”.

Trước đó, Julien Fournier, Giám đốc Thể thao Nice trong giai đoạn tháng 8/2019 đến tháng 6/2022, tố cáo HLV Galtier từng phàn nàn về việc có quá nhiều cầu thủ da màu và theo đạo Hồi thi đấu tại Nice. Romain Molina, nhà báo điều tra thể thao Pháp, cũng dẫn lại thông tin này trên trang cá nhân.

RMC Sport cho biết ngay khi vụ việc được công khai trên mạng xã hội, Chủ tịch Al-Khelaifi của PSG đã mở cuộc điều tra nhắm vào HLV Galtier để tìm hiểu chân tướng. Nếu cáo buộc này là thật, thuyền trưởng của PSG có thể bị sa thải ngay lập tức.

France Football tiết lộ HLV Galtier khó giữ ghế ở mùa giải 2023/24. Việc bị loại ngay vòng 16 đội Champions League khiến ông bị chỉ trích. Ngoài ra, chiến lược gia 56 tuổi cũng không thể kiểm soát phòng thay đồ với những cái tôi lớn như Kylian Mbappe, Lionel Messi hay Neymar.

Trong trường hợp PSG sa thải Galtier, Cố vấn Thể thao Luis Campos sẽ là một trong những người quyết định vị trí thuyền trưởng của CLB ở mùa giải 2023/24. Zinedine Zidane, Luis Enrique hay Julian Nagelsmann là những ứng viên tiềm năng ngồi vào ghế nóng ở PSG.

bài viết liên quan