Vụ Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha “khóa môi”: 81 cầu thủ nữ đình công, FIFA tạm cấm 90 ngày

Sau phiên họp đại hội bất thường của LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), Chủ tịch Rubiales đã khẳng định sẽ không từ chức và lý giải nụ hôn của ông với nhà vô địch World Cup nữ, Jenni Hermoso là sự chấp thuận của cả hai bên.

Kết thúc phiên họp trên, nhà vô địch World Cup nhanh chóng phủ nhận những lời giải thích của Chủ tịch RFEF. Hermoso cũng khẳng định cô và các tuyển thủ đã ký vào bức thư sẽ không trở lại đội tuyển quốc gia cho đến khi ông Rubiales từ chức hoặc bị sa thải.

Vụ Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

Jenni Hermoso (số 10) cùng Alexia Putellas (trái) sẽ cùng các tuyển thủ nữ Tây Ban Nha đình công.

Theo đó, Hermoso là 1/81 cầu thủ nữ chuyên nghiệp thực hiện đình công sau các phát biểu gây sốc và màn quay xe của ông Chủ tịch RFEF khi khẳng định “Tôi sẽ không từ chức”. Nhóm 81 cầu thủ này gồm có 23 tuyển thủ nữ đã giúp tuyển nữ Tây Ban Nha đăng quang tại World Cup nữ 2023.

Hermoso đã đưa ra một tuyên bố phủ nhận việc đồng ý cho Luis Rubiales hôn tại lễ trao giải World Cup. Ngoài ra, tuyên bố của nhà vô địch World Cup kêu gọi thay đổi cơ cấu trong liên đoàn.

Vụ Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha

 

Trên trang cá nhân, Hermoso khẳng định: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các đồng đội, người hâm mộ, người theo dõi, giới truyền thông và tất cả những người đã biến giấc mơ này thành hiện thực. Công việc và sự hỗ trợ vô điều kiện của bạn là một phần cơ bản để giành chức vô địch World Cup.

Đáng buồn thay, khả năng ăn mừng đó đã bị cắt ngang. Mặc dù đúng là tôi không muốn can thiệp vào nhiều thủ tục pháp lý đang diễn ra, nhưng tôi cảm thấy có nghĩa vụ phải cho mọi người biết lời giải thích về hành động của ông Luis Rubiales là hoàn toàn sai sự thật”.

Sau tuyên bố của Rubiales, Hội đồng thể thao Quốc gia Tây Ban Nha(CSD) đã ngay lập tức đệ trình các khiếu nại đã tiếp nhận lên Tòa án thể thao Quốc gia (TAD).

FIFA tối 26-8 thông báo tạm cấm Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha Luis Rubiales tham gia các hoạt động liên quan bóng đá trong vòng 90 ngày để phục vụ cuộc điều tra liên quan đến lạm dụng tình dục, sau vụ cưỡng hôn nhà vô địch World Cup nữ 2023 ngay trong lễ trao giải vào ngày 20-8.

* Ảnh: RFEF

bài viết liên quan