World Cup 2023 rúng động bởi vụ xả súng kinh hoàng

Theo tờ Marca, một vụ xả súng đã xảy ra khu vực đường Queen của Auckland, thành phố diễn ra lễ khai mạc World Cup 2023. Vụ việc khiến 6 người bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch.

“Một tay súng được cho đã xông vào một tòa nhà cao tầng đang xây dựng và gây án khi đang có khoảng 200 công nhân chuẩn bị cho ngày làm việc. Vụ việc đã gây kinh hoàng ngay trước khi World Cup nữ 2023 khởi tranh”, tờ Marca đưa tin.

World Cup 2023 rúng động bởi vụ xả súng kinh hoàng - Bóng Đá

 World Cup 2023 rúng động bởi vụ xả súng kinh hoàng.

Được biết, nơi xảy ra vụ xả súng rất gần với khách sạn lưu trú của một số đội tuyển tham dự World Cup 2023. Khách sạn Rydges, nơi tuyển nữ Việt Nam đang đóng quân, cách hiện trường chỉ vài trăm mét.

Theo đại diện VFF, buổi tập luyện của thầy trò HLV Mai Đức Chung diễn ra an toàn trong các vòng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt của FIFA. Toàn đội trở về khách sạn sau buổi tập và được yêu cầu không ra ngoài khi chưa có thông báo từ ban tổ chức.

Vụ xả súng là một cú sốc với Auckland, khi lễ khai mạc World Cup nữ 2023 đã cận kề.

Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins cho biết vụ xả súng là hành vi mang tính chất cá nhân và World Cup nữ 2023 vẫn diễn ra đúng lịch trình. Theo kế hoạch, nước chủ nhà sẽ đối đầu tuyển Na Uy trong trận khai mạc diễn ra lúc 14h00 hôm nay (20/7, giờ Việt Nam) tại sân Eden Park.

bài viết liên quan