Zidane úp mở khả năng làm thầy Mbappe

Chia sẻ mới đây, Zidane cho biết đã sẵn sàng trở lại với công việc sau 2 năm rời xa bóng đá, kể từ khi quyết định rời ghế HLV trưởng Real Madrid vào tháng 5/2021.

Zidane úp mở khả năng làm thầy Mbappe - Bóng Đá

Zidane có thể làm việc cùng với Mbappe ở Real Madrid hoặc tuyển Pháp trong tương lai.

Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi này, huyền thoại bóng đá Pháp nhận được rất nhiều lời đề nghị, trong đó có MU, Chelsea, PSG,… nhưng ông đều từ chối.

Chính xác thì Zidane đã chờ công việc dẫn dắt tuyển Pháp sau World Cup 2022, nhưng việc Didier Deschamps tiếp tục ngồi ‘ghế nóng’ khiến mong muốn bất thành.

Trong chia sẻ mới đây với L’Equipe, tuy không đề cập đến ở cấp độ CLB hay ĐTQG nhưng Zidane úp mở khả năng làm thầy Kylian Mbappe một ngày.

“Khi bạn làm HLV và có một cầu thủ như Kylian Mbappe, tất nhiên là bạn muốn được huấn luyện cậu ấy.

Tôi nghĩ, một ngày nào đó điều ấy (làm thầy Mbappe) có thể xảy ra. Tôi ngưỡng mộ những gì Mbappe đang làm”.

Zidane úp mở khả năng làm thầy Mbappe - Bóng Đá

Không loại trừ ‘gã hói’ sẽ tiếp quản công việc từ người thầy Ancelotti.

Thực tế, PSG đã nhiều lần trải thảm mời Zidane về làm thầy Mbappe nhưng huyền thoại bóng đá Pháp đều từ chối, bởi không hứng thú với dự án thể thao của đội bóng Paris.

Zidane cho hay thêm trên Telefoot: “Tôi là một fan của cậu ấy. Kylian là một cầu thủ Pháp, cậu ấy mặc áo tuyển Pháp. Vì vậy, thật đáng tự hào.

Tôi hy vọng một ngày nào đó, Mbappe sẽ giành được Quả bóng vàng, chiến thắng nhiều danh hiệu”.

Zidane muốn huấn luyện Mbappe ở đội tuyển Pháp thì khả năng phải chờ đến hết World Cup 2026, khi Deschamps hết hợp đồng.

Nhưng Zidane và Mbappe có thể làm việc cùng nhau sớm hơn, với cuộc hẹn ở Real Madrid.

Nếu gã khổng lồ La Liga có được Mbappe vào hè này hoặc năm sau, trong lúc HLV Ancelotti cũng sẽ hết hợp đồng vào tháng tháng 6/2024, Zidane hoàn toàn có thể ở Bernabeu một lần nữa.

Trước đó, Zidane trải qua 2 nhiệm kỳ cùng Real Madrid, trong đó có chiến tích vô tiền khoáng hậu – giành 3 chức vô địch Champions League liên tiếp.

bài viết liên quan